ทำตาสองชั้น ที่ไหนดี

ทำตาสองชั้นที่ไหน และปลอดภัย
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

การทำตาสองชั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังตาตก หรืออยากแก้เปลือกตาให้สวยงามมากยิ่งขึ้น การทำตาสองชั้นยังสามารถช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้ แต่ปัจจัยที่ตามมาคือ ทำตาสองชั้น ที่ไหนดี เพราะต้องเลือกอย่างรอบคอบ ความปลอดภัยต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก จึงต้องเลือกให้ดีที่สุด

ศัลยกรรมตาสองชั้น คืออะไร

วิธีนี้เหมาะสำหรับ การแก้ปัญหาในคนที่มีปัญหาตาเล็ก หางตาตก ชั้นตาหลบใน  หางตาตก ทำให้ตาดูเล็ก  ไม่เป็นประกาย คล้าย ๆ ตาเศร้า ๆ การศัลยกรรมตาสองชั้น เป็นอีกทางเลือกสำหรับหลายคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา โดยก่อนที่จะตัดสินใจเลือกผ่าตัด ศัลยกรรมตาสองชั้น อาจจะมีการใช้สติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น ใส่คอนแทรคเลนส์ เพื่อตาโตขึ้นดูมีประกาย หรือแม้การเขียนหางตาเหมือนหางหงส์ทำให้ดวงตาดูคมขึ้น

ศัลยกรรมตาสองชั้นคืออะไร

แต่ในปัจจุบันการ การทำตาสองชั้น เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้ การศัลยกรรมตาสองชั้น สามารถทำได้ง่ายขึ้น และมีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย แถมยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่าอีกด้วย

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เลือกจากอะไรบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การตัดสินใจจะทำตาสองชั้นต้องมีการหาข้อมูลมาบ้างแล้ว แต่ยังลังเลว่า ทำตาสองชั้น ที่ไหนดี เลือกจากอะไรถึงจะปลอดภัย วันนี้เรามีวิธีการเลือกที่ปลอดภัยมาแนะนำ ดังนี้

เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวจากเคสจริง

ต้องเลือกคลินิกจากผลงานของแพทย์ มีภาพรีวิวจริงให้ดู  ยิ่งมีมากเท่าไหร่ยิ่งเป็นตัวการันตีถึงฝีมือ และประสบการณ์ของแพทย์ และช่วยให้เราสบายใจว่ามาทำที่คลินิก ปลอดภัยแน่นอน เพราะมีรีวิวจริงให้ดูเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่น 

คลินิกทำตาสองชั้น ปลอดภัย สะอาด ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางจักษุ

ในเรื่องของดวงตาแล้ว คงไม่มีใครจะเชี่ยวชาญและรู้โครงสร้างทั้งหมดของดวงตาได้ดีเท่ากับจักษุแพทย์ ดังนั้นเราควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ที่จบเฉพาะด้าน มีความรู้ความเข้าใจอย่างดี เพื่อให้ดวงตาของเราออกมาสวยงาม และปลอดภัย เพราะแพทย์จักษุ มีความรู้และคุ้นเคยเกี่ยวกับโครงสร้าง (anatomy) บริเวณเปลือกตา และดวงตาเป็นอย่างดี เข้าใจปัญหารอบดวงตาและแก้ไขปัญหาเปลือกตา ตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ตรงจุด อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนที่จะเกิดกับดวงตาได้ดีที่สุด

แพทย์ที่ทำได้หลายเทคนิค จะแก้ปัญหาแต่ละคนได้อย่างตรงจุด

ปัญหาของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป ดังนั้นเทคนิคที่ต้องใช้ในการผ่าตัดจึงไม่เหมือนกัน ดังนั้นแพทย์ที่มีประสบการณ์การผ่าตัดหลายเทคนิคจะเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด แพทย์บางท่านถนัดแค่บางเทคนิคก็จะใช้แค่เทคนิคเดียวกับทุกคน ซึ่งอาจจะเหมาะกับบางคน แต่ไม่เหมาะกับบางคน หากแพทย์ใช้เทคนิคที่ไม่เหมาะสมก็เหมือนกับการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ผลลัพธ์ก็จะออกมาไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

เทคนิคของแพทย์แต่ละคลินิก ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

เครื่องมือและสถานที่สะอาดเรียบร้อย

สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือสถานที่ในการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ความสะอาดของสถานที่  เครื่องมือที่ใช้ผ่าตัดถูกทำความสะอาด ฆ่าเชื้ออย่างดี มีการรับรองมาตรฐาน เพราะการศัลยกรรมถือว่าเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก หากสถานที่ไม่สะอาดก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้เช่นกัน

การเลือกวิธีศัลยกรรมตาสองชั้นให้เหมาะสม

1.ใช้การเย็บเป็นจุด โดยเย็บที่เปลือกตาประมาณ 2 – 3 จุด ทั้งนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเหมือนกับการใช้มีดหรือเลเซอร์กรีด แต่ไขมันบริเวณเปลือกตาจะต้องไม่หนาหรือไม่มีความหย่อนของหนังตา ซึ่งมีข้อดีคือไม่บวมมากและแผลหายเร็ว ส่วนข้อเสียคือไหมอาจหลุดได้หากขยี้ตาแรง ๆ และจะดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ

2.ใช้มีดหรือเลเซอร์กรีด เหมาะสำหรับผู้ที่มีตาชั้นเดียว มีสองชั้นแต่ไม่ชัดหลบใน มีชั้นตาไม่เท่ากันหรือไม่ชัด หรือมีไขมันที่เปลือกตามาก เป็นวิธีทำตาสองชั้นที่นิยมมากที่สุด โดยแพทย์จะตัดหนังตาที่เกินออกแบบไม่เห็นรอยแผลเป็น เพราะรอยแผลจะซ่อนอยู่ในเปลือกตา

3.กรีดตาพร้อมกับเปิดหัวตาและหางตา เหมาะกับผู้ที่มีหัวตาและหางตาปิด หมายถึงหนังของผิวตาบนลงมาปิดหัวตาหรือหางตา จึงทำให้ตาดูแคบ แต่จะใช้แค่วิธีกรีดอย่างเดียวเพื่อทำให้ตาดูกลมโตสองชั้นไม่ได้ ต้องอาศัยร่วมกับการทำศัลยกรรมหัวตาและหางตาด้วยเช่นกัน

4.การเปิดหัวตาหรือหางตาเพียงอย่างเดียว เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาอยู่แล้วไม่ต้องกรีด เพียงแค่ผ่าตัดเปิดหัวตาหรือหางตาก็เพียงพอแล้ว

5.ยกหางตาให้เฉียงขึ้น ข้อดีคือเหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเปรี้ยวเฉี่ยวขึ้น สามารถทำได้ด้วยการกรีดหนังตาพร้อมๆ กับการยกหางตาขึ้นให้เหมาะกับใบหน้า ซึ่งจะเฉียงสวยเพียงใดก็ต้องขึ้นอยู่กับกระดูกเบ้าตาของแต่ละคนอีกด้วย

ทำตาสองชั้นแบบไหนดีให้เข้ากับใบหน้า ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

วิธีการดูแลตัวเองหลัง ศัลยกรรมตาสองชั้น

  • ควรทานยาตามแพทย์สั่ง
  • หลังผ่าตัด ศัลยกรรมตาสองชั้น เสร็จไม่ควรขับรถกลับด้วยตัวเอง
  • งดแต่งหน้าจนกว่าแผลจะปิดสนิท
  • ควรประคบด้วยผ้าเย็นรอบดวงตาและหน้าผาก เพื่อลดอาการบวมและเลือดซึมออกในช่วง 1 – 2 วันแรก จากนั้นวันที่ 3 – 5 ให้ประคบด้วยน้ำอุ่นเพื่อลดรอยช้ำ
  • งดการออกกำลังกายอยากน้อยสัก 2 สัปดาห์ เพื่อให้แผลหายสนิทก่อน
  • สวมแว่นก่อนออกแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันแสงแดดในช่วงสัปดาห์แรก
  • สระผมได้ แต่ต้องนอนให้คนอื่นสระให้

วิธีทำความสะอาดแผลหลัง ศัลยกรรมตาสองชั้น

1.ก่อนที่จะทำความสะอาดแผลผ่าตัด ศัลยกรรมตาสองชั้น ต้องมั่นใจว่า มือของเรานั้นสะอาดก่อน

2.ระหว่างทำความสะอาดแผลจากการ ศัลยกรรมตาสองชั้น พยายาม อย่าจับโดนตรงสำลี!! ให้จับที่ก้าน เพื่อป้องกันการสัมผัสกับเชื้อโรค

3.พยายามเช็คให้เลือดที่แข็งตัวนั้นออกจากแผล ไม่เช่นนั้นแผลจะไม่แห้งสนิท และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ภายหลัง

4.อย่าใช้ก้านสำลีอย่างประหยัดจนเกินไป เพราะแผลหลังผ่าตัด ศัลยกรรมตาสองชั้น ต้องทำความสะอาดอย่างดี ไม่เช่นนั้นรอยแผลอาจจะไม่สวย หรือ อาจจะติดเชื้อจาการทำความสะอาดแผลไม่ถูกต้องได้

5.หลังศัลยกรรมตาสองชั้น การทาขี้ผึ้ง เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำห้ามลืมเด็ดขาด แต่หากทาเยอะ ก็ต้องทำความสะอาดแผลจนกว่าจะมั่นใจว่าแผลนั้นสะอาดดีแล้วเช่นเดียวกัน

วิธีดูแลตัวเองหลังทำตาสองชั้น ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

สรุป

การเลือก ทำตาสองชั้น ที่ไหนดี เป็นปัจจัยสำคัญอีกข้อที่ไม่ควรละเลย เพราะต้องเลือกให้รอบคอบและละเอียด ก่อนจะตัดสินใจ อีกทั้งต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ ด้วย สถานที่ รีวิวจากเคสจริง และฝีมือของแพทย์ที่ทำการรักษาต้องเชื่อถือได้ว่าปลอดภัยจริง 

บทความน่าสนใจที่ต้องรู้ก่อนการเสริมจมูก

เสริมจมูกคืออะไร เสริมจมูกที่ไหนดี

สนใจฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า >>> คลิกที่นี่ <<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *