เสริมจมูก ราคาเท่าไหร่

เสริมจมูก ราคา

เสริมจมูกราคา

เสริมจมูก ราคา จะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้ารับบริการว่าใช้วัสดุอะไร หากเป็นซิลิโคนหรือกระดูกอ่อน ราคาก็จะเริ่มต้นที่ประมาณ 15,000-120,000 บาท โดยราคานี้อาจแตกต่างกันไปตามค่าบริการ ศัลยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดให้ รวมทั้งคลินิก และโรงพยาบาลที่ผู้เข้ารับบริการเข้าไปใช้บริการ

ซิลิโคน เสริมจมูก

วัสดุที่ใช้สำหรับจมูก

1. การเสริมจมูก ด้วยซิลิโคนมาตรฐาน

ซิลิโคนเสริมจมูก จะแบ่งออกได้ 2 แบบด้วยกัน และการเลือกวัสดุซิลิโคนว่า ควรใช้แบบใดจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศัลยแพทย์ เพราะต้องคำนึงถึงปัจจัยเกี่ยวกับลักษณะจมูกในแต่ละคนด้วย เช่น เนื้อจมูก ความยาวของจมูก ปลายจมูก ทรงจมูกที่ต้องการ ตรงนี้จะเป็นสิ่งกำหนดว่า เสริมจมูก ราคาเท่าไหร่ ?

  • ซิลิโคนแบบธรรมดา เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกหนา เพราะซิลิโคนแบบนี้จะค่อนข้างแข็ง ในอนาคตจมูกจะได้ไม่บิดเอียงจนผิดรูป
  • ซิลิโคนแบบพิเศษ เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย เพราะจะทำให้จมูกดูเป็นธรรมชาติ ดั้งไม่ดูแข็งเป็นสันชัดเจนมาก
เสริมจมูก ซิลิโคนปลอม

ถึงแม้ว่าซิลิโคนแต่ละแบบจะถูกจัดมาเพื่อความเหมาะสม ลองรับความแตกต่างในแต่ละบุคคลแล้ว หากผู้เข้ารับบริการมีปลายจมูกสั้น หรือเนื้อจมูกน้อยและยังต้องการจะทำจมูกทรงหยดน้ำ โอกาสที่ปลายจมูกทะลุก็จะมีสูงและเกิดอันตรายได้

ดังนั้น ศัลยแพทย์จะใช้วิธีเติมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนเข้าไป โดยกระดูกอ่อนนี้จะได้มาจากกระดูกหลังใบหู ผนังกั้นจมูก หรือกระดูกอ่อนจากซี่โครงของผู้เข้ารับบริการเอง ซึ่งจะทำให้ราคาของการเสริมจมูกนั้นเพิ่มจากราคาปกติขึ้นไปอีกนั่นเอง

ข้อดีของการเติมปลายจมูกแบบนี้คือ ปลายจมูกจะไม่เป็นปลายแหงนจนเห็นรูจมูกชัด ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และลดความเสี่ยงที่ซิลิโคนด้านในจะดันปลายจมูกจนบางแล้วทะลุออกมา

เสริมจมูก ดีไหม

2. การเสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง

การเสริมจมูกด้วยวัสดุกระดูกอ่อนซี่โครง จะเป็นการนำกระดูกของเราเองมาเสริมเป็นดั้งจมูก ซึ่งข้อดีคือ ตัววัสดุจะสามารถเข้ากับร่างกายผู้เข้ารับบริการได้ 100% เพราะเป็นเนื้อเยื่อจากร่างกายของผู้เข้ารับบริการเอง

นอกจากนี้ จมูกที่ทำจากกระดูกอ่อนซี่โครงยังทำให้ทรงจมูกสวยได้ดีกว่า มีอาการบวม ยุบเร็ว และเหมาะกับผู้ที่มีปลายจมูกสั้น แต่ต้องการทำจมูกทรงที่ดูยาวและปลายพุ่ง

อย่างไรก็ตาม การทำจมูกชนิดนี้ก็มีข้อเสียคือ เป็นการทำศัลยกรรมที่ยุ่งยาก ต้องใช้ศัลยแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญสูง มีการผ่าตัดใหญ่ และต้องนอนพักโรงพยาบาล 1 คืน ซึ่งการเสริมจมูกด้วยกระดุกอ่อนซี่โครง จึงมีราคาค่อนข้างสูง

เสริมจมูก เนื้อเยื่อเทียม ราคา

3. การเสริมจมูก ด้วยเนื้อเยื่อเทียม

เนื้อเยื่อเทียม เป็นวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นมาจากคอลลาเจน โดยมีลักษณะเป็นโครงข่ายซ้อนไขว้กันเป็นแผ่นนิ่ม ๆ คล้ายฟองน้ำ มีความใกล้เคียงกับเนื้อเยื่อจริงของมนุษย์ ถือเป็นจุดเด่นของการทำจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม เพราะมีโครงสร้างไม่ต่างจากเนื้อเยื่อผิวหนังของเรา ซึ่งการทำจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมกำลังค่อย ๆ เป็นที่แพร่หลาย และได้รับความนิยมในวงการศัลยกรรม เนื่องจากเป็นนวัตกรรมการทำศัลยกรรมแบบใหม่

มีข้อดีหลายประการ เช่น

  • เป็นวัสดุสำหรับผู้เข้ารับบริการที่ต้องการแก้ทรงจมูก :  เช่น คนที่มีปัญหาเนื้อจมูกบางลงแล้วซิลิโคนที่เคยทำมาใกล้จะทะลุ หรือคนที่ต้องให้ปลายจมูกยาวขึ้น
  • เป็นวัสดุที่เอื้ออำนวยให้เซลล์ผิวหนัง เส้นเลือด และคอลลาเจนของใบหน้าสามารถเจริญเติบโตบนเนื้อเยื่อเทียมนี้ได้อย่างเต็มที่ป้องกันการทะลุของปลายซิลิโคนได้ดีจึ
  • ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ อาการแพ้ และไม่ทำให้ผิวจมูกบางลง

ทั้งนี้ ยังมีข้อควรระวังเกี่ยวกับการใช้วัสดุประเภทนี้ คือ ต้องมีการแต่งปลายและเสริมดั้งจมูกอย่างพอดี ฉะนั้นจะทำให้ทรงจมูกดูแปลก ปลายดูพุ่งไม่เป็นธรรมชาติได้

เสริมจมูก ราคาเท่าไร

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังเสริมจมูก

1. จมูกบวมช้ำ

2 – 3 วัน หลังทำจมูก เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกการผ่าตัดเสริมจมูก แต่จะบวมช้ำมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิค ฝีมือของแพทย์ผู้ผ่าตัดและแต่ละบุคคล

2. อาการตึงที่จมูก

หลังทำจมูก จะรู้สึกตึงบริเวณจมูก โดยเฉพาะตรงปลาย แต่หากตึงเกินไปอาจเป็นสาเหตุของจมูกจะทะลุ

3. เจ็บแผลที่จมูก

ระหว่าง 2 – 3 วันแรก หลังทำจมูก อาจมีอาการเจ็บบ้างเล็กน้อย แต่เมื่อจมูกของเราปรับตัวได้ และบาดแผลได้รับการฟื้นฟูตัวเอง อาการเจ็บเหล่านี้จะหายไปเอง

4. มีกลิ่นแปลก ๆ ในจมูก

เช่น กลิ่นเลือด กลิ่นน้ำเหลือง หรือกลิ่นยา เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ หลังทำจมูก เมื่อแผลเริ่มหายแล้วกลิ่นเหล่านี้ที่จะหายไปเอง

ผลข้างเคียงหลังเสริมจมูก

เสริมจมูก ราคาเท่าไหร่

การเสริมจมูก ราคา ของแต่ละคลินิกจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หลัก ๆ หลายประการ ทั้งขึ้นอยู่กับประสบการณ์และฝีมือของแพทย์ เทคนิคเฉพาะที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก คุณภาพของวัสดุซิลิโคนที่ใช้ รวมถึงโปรโมชั่นราคา อีกทั้งความต้องการของผู้เข้ารับบริการ ทรงจมูกที่ชอบ ต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดหรือวัสดุแบบใด ถึงจะได้ทรงจมูกโด่งสวยรับกับใบหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องมีการวางแผนการเสริมจมูกร่วมกันกับแพทย์ โดยทั่วไปแล้วราคาอยู่ประมาณ 15,000 – 100,000 บาท 

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูก อันตราย

เสริมจมูก ราคาทำไมถึงแตกต่างกัน ?

1.ประสบการณ์ของแพทย์

ถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าคลินิกเสริมจมูกแบบเดียวกัน แต่ราคาเสริมจมูกของหมอแต่ละคนอาจแตกต่างกันได้ ถ้าเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีประสบการณ์ ผ่าตัดเสริมจมูกมากกว่า 10 ปี มีการเทรนนิ่ง อัปเดตความรู้ใหม่ ๆ เพิ่มเติมทั้งในและต่างประเทศ มีเทคนิคเฉพาะในการเสริมจมูก แก้จมูก ปรับแต่งทรงจมูกสวย ราคาก็จะแพงขึ้น

เสริมจมูก หมอไหนดี

2.ความยาก-ง่าย และเทคนิคพิเศษที่ใช้

แน่นอนอยู่แล้วว่าแต่ละเคสที่มาเสริมจมูก หมอไม่ได้ใช้เทคนิคเดียวกันทุกคน การเสริมจมูกต้องวิเคราะห์ปัญหาเป็นรายบุคคล แบบเคสต่อเคสเพื่อความแม่นยำ เนื่องจากโครงหน้า และโครงสร้างจมูกเดิมของแต่ละคนแตกต่างกัน เพื่อให้ได้ทรงจมูกสวยตามที่ต้องการ ในรายละเอียดนั้นก็จะมีความยาก-ง่าย หรือต้องใช้เทคนิคพิเศษ เช่น ในเคสที่ต้องปรับแก้โครงสร้างจมูกใหม่ ก็มีผลต่อราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มขึ้น

เสริมจมูก เทคนิค

3.วัสดุที่ใช้เสริมจมูก

คุณภาพของซิลิโคนที่ใช้ ก็เป็นตัวกำหนดราคาเสริมจมูก ซิลิโคนหลายเกรด เช่น ซิลิโคน USA (อเมริกา) เนื้อเนียนละเอียด นิ่มปานกลาง สามารถนำมาเหลาขึ้นรูปให้เหมาะกับทรงจมูกของแต่ละคน หรือซิลิโคน KR (เกาหลี) มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทรงจมูกเกาหลีที่ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุอื่น ๆ เช่น กระดูกอ่อนหลังหู และเนื้อเยื่อเทียม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้หรือจมูกทะลุ ซึ่งจะมีราคาแพงกว่าการเสริมจมูกซิลิโคน

ซิลิโคร เสริมจมูก ราคา

เสริมจมูก ราคาแพงยิ่งดีจริงหรือ

เสริมจมูก ราคา แพงหรือราคาถูก ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น เทคนิคที่ใช้ในการเสริมจมูก การเสริมจมูกแบบเปิด หรือเสริมจมูกแบบโอเพ่น ด้วยเทคนิค Nose Reconstruction ซึ่งเป็นการปรับแก้ไขโครงสร้างภายในจมูกใหม่ให้เป็นไปในแบบที่ต้องการ 

  • แพทย์สามารถวิเคราะห์และวางแผนการผ่าตัดเสริมจมูกได้ง่ายกว่าการเสริมจมูกแบบปิด ที่จะวิเคราะห์จากการเห็นเพียงภายนอก
  • การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด หรือเสริมจมูกแบบโอเพ่น ทำให้เห็นโครงสร้างด้านในจมูกของผู้เข้ารับบริการได้ชัดเจนกว่า
  • สำหรับผู้เข้ารับบริการที่แก้ไขจมูก ด้วยการใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียม การผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่น สามารถปรับแต่งทรงจมูกให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ปลายจมูกเรียวสวย ดูเป็นธรรมชาติ
  • เมื่อเห็นโครงสร้างภายในจมูกที่ชัดเจน ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาจมูกของผู้เข้ารับบริการได้อย่างตรงจุด

สรุป

การ เสริมจมูก ราคา เท่าไหร่ การเสริมจมูกเป็นการทำศัลยกรรมที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมากมาย สิ่งที่เป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาการเสริมจมูกนั้นต่างกัน คือ ความชำนาญของศัลยแพทย์ และวัสดุที่ใช้เสริมจมูก และภายหลังการเสริมจมูกต้องมีการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง และมีการศึกษาหาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนก่อนเข้ารับการบริการ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงกับทรงจมูกที่อาจไม่เป็นอย่างที่ต้องการ รวมถึงอาจมีอันตรายเกิดขึ้น เช่น ทรงจมูกบิดเบี้ยว ปลายจมูกทะลุ หรือหากไม่ได้ดูแลรักษาแผลหลังผ่าตัดดีพอ ก็อาจส่งผลเสียเกิดการติดเชื้อ ทำให้ต้องเข้ารับการแก้จมูกหลายครั้งได้เช่นกัน

บทความน่าสนใจที่ต้องรู้ก่อนการเสริมจมูก

เสริมจมูกคืออะไร เสริมจมูกที่ไหนดี

สนใจฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า >>> คลิกที่นี่ <<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *