ชนิดของซิลิโคนเสริมจมูก

ชนิดของซิลิโคนเสริมจมูก

ชนิดของซิลิโคนเสริมจมูก

การ เสริมจมูก เป็นการศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ซึ่งในวงการศัลยกรรม การเสริมจมูกถือเป็นการศัลยกรรมแรกที่หลาย ๆ คนเลือก การศัลยกรรมเสริมจมูก การเลือก ซิลิโคนจมูก ที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ต้องเป็นซิลิโคนที่ผลิตขึ้นมาใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น เรียกว่า เมดิคัล เกรด ซิลิโคน (Medical Grade Silicone)

เสริมจมูกทรงไหนดี

ชนิดของซิลิโคน เสริมจมูก

ชนิดของ ซิลิโคนจมูก แบ่งออกเป็น 2 ชนิด

1 . ซิลิโคนเสริมจมูก แบบสำเร็จรูป

ซิลิโคนเสริมจมูก เป็นแบบสำเร็จรูปพร้อมใส่เข้าไปในจมูก และแบบแท่ง โดยแพทย์นำมาเหลาขึ้นรูปเองก่อนใส่เข้าไปในจมูก ซึ่งต้องใช้เทคนิคและความชำนาญของศัลยแพทย์เป็นอย่างมาก

ซิลิโคนสำเร็จรูป

ลักษณะของ ซิลิโคนเสริมจมูก : เป็นซิลิโคนสำเร็จพร้อมที่จะใช้งานกับผู้เข้ารับบริการทุกคน ซึ่งกระบวนการผลิตมาจากโรงงานถูกกำหนดขนาดให้มีความกว้างและยาวที่แตกต่างกัน ก่อนที่เราจะตัดสินใจทำจะมีแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำรูปทรงจมูกให้เข้ากับหน้าเรา เพราะว่ารูปลักษณ์ใบหน้าของคนเรามีเค้าโครงที่แตกต่างกันไป

ข้อดีของ ซิลิโคนเสริมจมูก แบบสำเร็จรูป : ได้รูปทรงที่แน่นอน หลังจากที่ศัลกรรมเสริมจมูกไปแล้วโอกาสที่จมูกจะเบี้ยวนั้นมีน้อย และมีให้เลือกเกรดหลายระดับตั้งแต่ แข็ง – นิ่ม

2 . ซิลิโคนเสริมจมูก แบบเหลาเอง

ซิลิโคนเสริมจมูก แบบเหลาเอง แบ่งออกเป็น 4 ชนิด ตามลักษณะความอ่อน-แข็ง ได้แก่ แข็ง(Hard), แข็งปานกลาง(Medium), นุ่ม(Soft) และนุ่มมาก(Ultra Soft)

ลักษณะของซิลิโคนเสริมจมูก : จะเป็นแผ่น ๆ โดยทางคลินิกหรือแพทย์ผู้ทำหัตถกรรมจะทำการเหลาเอง ให้เหมาะกับจมูกของผู้เข้ารับบริการ

ซิลิโคนจมูกแบบเหลาเอง

ข้อดีของ ซิลิโคนเสริมจมูก แบบเหลาเอง : เราสามารถปรับรูปทรงให้เหมาะกับจมูกของผู้เข้ารับบริการ และยังสามารถออกแบบรูปทรงจมูกได้ดีด้วย ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้เข้าบริการที่อยากเนรมิต ตกแต่งจมูกได้ไม่ว่าจะต้องการให้โด่งน้อยหรือมาก หรือปลายหยดน้ำ ซิลิโคนนี้สามารถทำได้ทุกมิติของความต้องการ

วัสดุซิลิโคนที่นิยมนำมาใช้เสริมจมูก

วัสดุซิลิโคนที่นิยมนำมาใช้เสริมจมูกในปัจจุบัน ได้แก่

ซิลิโคนเสริมจมูกญี่ปุ่น (Japan Silicone)

ซิลิโคนเสริมจมูก แบบแท่งมาตรฐานธรรมดา วัตถุดิบบางอย่างนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ทำการผลิตในประเทศไทย มีสีเหลือง และมีลักษณะของ ซิลิโคนจะมีลักษณะค่อนข้างแข็ง

ซิลิโคนเสริมจมูกอเมริกา (USA Silicone)

ซิลิโคนเสริมจมูก แบบมาตรฐานพิเศษ มีความบริสุทธิ์ถึง 100% มีความปลอดภัยและคุณภาพดี (Medical Grade Silicone) เป็นซิลิโคนสีขาว เนื้อซิลิโคนนิ่ม เนียน ละเอียดมาก และมีความยืดหยุ่นได้ดีกว่า เป็น ซิลิโคนเสริมจมูก ที่นิยมเลือกใช้กันมากที่สุด และสามารถเหลาปรับแต่งรูปทรงได้ตามต้องการได้ดี

ซิลิโคนจมูกเกาหลี

ซิลิโคนเสริมจมูกเกาหลี (Korea Silicone)

ซิลิโคนจมูก สำเร็จรูปมาตรฐานพิเศษ มีความนิ่มมาก ๆ สีเหลือง สีน้ำตาลแดง มีความยืดหยุ่นตัวสูง ไม่มีโอกาสจะทะลุและเอียงได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการได้จมูกหลังเสริมออกมาให้ เป็นธรรมชาติมากที่สุด สามารถบิดหรืองอจมูกได้ง่าย ทำให้ออกมาได้เหมือน เป็นจมูกที่เป็นธรรมชาติจริงๆ

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการใช้ซิลิโคนบราซิล (Brazil Silicone) ซิลิโคนจีน (China Silicone) ซิลิโคนไต้หวัน (Thaiwan Silicone) รวมถึงซิลิโคนไทย (Thai Silicone) นำมาใช้เสริมจมูกด้วย

ตัวอย่าง รูปทรงจมูกของซิลิโคนแบบสำเร็จรูป

  • ซิลิโคนบาร์บี้ (Barbie Silicone) มีสันค่อนข้างกว้าง สโลป แต่ไม่โด่งมาก เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างจมูกดีอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มความโด่งขึ้นเล็กน้อย
  • ซิลิโคนแมนทิส (Mantis Silicone) นิยมเรียกว่า ซิลิโคนทรงตั๊กแตน เป็นซิลิโคนสำเร็จรูปที่เป็น Implant grade ออกแบบให้มีปีกทั้งสองข้างสำหรับครอบสันจมูกไว้
  • ซิลิโคนซินเดอเรลล่า (Cinderella Silicone) มีรูปทรงคล้ายทรงบาร์บี้ แต่เนื้อฐานซิลิโคนตรงสันจมูกจะค่อนข้างหนา เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างจมูกค่อนข้างแบนราบ
  • ซิลิโคนบราว (Brown Silicone) รูปทรงคล้ายกับทรงแมนทิสผสมทรงบาร์บี้ คือ โด่งคล้ายแมนทิส แต่สันจมูกสโลปคล้ายบาร์บี้ เนื้อซิลิโคนมีสีออกน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยหรือผิวบาง เพราะเมื่อแสงตกกระทบจะไม่เห็นซิลิโคนสะท้อนแสงชัดเจน
Upload Image...

เลือกซิลิโคนเสริมจมูกอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า

การเลือกใช้ซิลิโคนแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน โดยจะเลือกให้เหมาะกับความหนาบางของผิวหน้า โดยเฉพาะบริเวณสันจมูกและ ปลายจมูก โดยมีวิธีการเลือก ดังนี้

ผู้ที่มีเนื้อบริเวณสันจมูกเยอะ มีความหนา 

หรือดึงเนื้อจมูกยืดออกมาได้เยอะ จะสามารถเสริมจมูกให้โด่งได้มาก ก็เลือกใช้ซิลิโคนที่ไม่ต้องนิ่มมากได้ เป็นซิลิโคนที่มีความแข็งในระดับกลาง เพราะเนื้อจมูกที่หนาอยู่แล้วจะทำให้ไม่เห็นขอบสันของซิลิโคนที่ชัดเจน และด้วยเนื้อจมูกที่หนานี้จะมีแรงรัดมาก หากใช้ซิลิโคนที่นิ่มไปจะรัดจนซิลิโคนบิดเอียงได้ในอนาคต

ผู้ที่มีเนื้อสันจมูกไม่มากไม่น้อยจนเกินไป 

หรือดึงเนื้อจมูกยืดออกมาได้ค่อนข้างเยอะ มีจมูกเล็ก ๆ จะสามารถเสริมจมูกให้โด่งได้ปานกลาง เหมาะกับซิลิโคนแบบนิ่ม หรือแบบซิลิโคนเกาหลี เพราะสามารถเหลาซิลิโคนให้มีรูปทรงสวยงาม และจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติไม่เป็นแท่ง สัน ชัดเจน

ผู้ที่มีเนื้อบริเวณสันจมูกน้อย หรือเนื้อบางมาก ๆ 

คือ ไม่สามารถดึงเนื้อบริเวณสันจมูกขึ้นได้เลย สามารถใช้ซิลิโคนชนิดนุ่มมากๆ และจะใช้วิธีเติมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อหรือกระดูกอ่อนหลังใบหู เพื่อป้องกันปลายจมูกทะลุ หากเนื้อปลายจมูกน้อย

ซิลิโคน เสริมจมูก ของประเทศอะไรดีที่สุด

เราไม่สามารถทราบได้เลยว่า ซิลิโคนเสริมจมูก ที่เข้าไปในจมูกของเรานั้น เป็น ซิลิโคนเสริมจมูก ลักษณะแบบไหน ของประเทศอะไร เพราะตอนที่เราอยู่บนเตียงผ่าตัดนั้น เราไม่สามารถรู้ได้เลย เพราะไม่ได้มีแหล่งผลิตติดอยู่บน ซิลิโคนเสริมจมูก แต่ละที่ก็จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ซิลิโคนเสริมจมูก ที่แตกต่างกันไป

ซิลิโคนเสริมจมูกแบบไหนดี

แต่อย่างไรก็ตาม การศัลยกรรมเสริมจมูกให้ปลอดภัย ส่วนหนึ่งมาจากการเลือก ซิลิโคนเสริมจมูก ที่เหมาะสม และต้องเป็น ซิลิโคนเสริมจมูกที่ได้มาตรฐานรับรองความปลอดภัย นั่นถึงจะถือว่าเป็นซิลิโคนที่ดีที่สุด

สรุป

ซิลิโคนเสริมจมูก ที่ปลอดภัยต้องเป็นซิลิโคนเสริมจมูก เมดิคัล เกรด ซิลิโคน (Medical Grade Silicone) ซึ่งผลิตขึ้นมาใช้ในทางการแพทย์ เท่านั้น โดย ซิลิโคนเสริมจมูก แบ่งออกเป็น 2 แบบ ซิลิโคนเสริมจมูก สำเร็จรูป และ ซิลิโคนเสริมจมูก แบบเหลา ซึ่ง ซิลิโคนเสริมจมูก แบบเหลาเอง มีทั้งหมด 4 ชนิด ตามลักษณะความอ่อน-แข็ง ได้แก่ แข็ง (Hard), แข็งปานกลาง (Medium), นุ่ม (Soft) และนุ่มมาก (Ultra Soft) การเลือก ซิลิโคนเสริมจมูก จึงต้องเลือให้เหมาะสมกับลักษณะปัญหาจมูกที่เราต้องการจะแก้ไข จึงจะเป็นการ ศัลยกรรมเสริมจมูก ที่สวยที่สุด

บทความน่าสนใจที่ต้องรู้ก่อนการเสริมจมูก

เสริมจมูกคืออะไร เสริมจมูกที่ไหนดี

สนใจฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า >>> คลิกที่นี่ <<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *