จมูกทรงตั๊กแตน คืออะไร ทรงเป็นแบบไหน ดูธรรมชาติที่สุด

จมูกทรงตั๊กแตน คือ

สำหรับ จมูกทรงตั๊กแตน เป็นจุดโฟกัสในการวางสายตา จึงเป็นแกนกลางสำคัญในการรับและกระจายความสวยบนใบหน้า ดังนั้นจึงต้องดูดีและได้สัดส่วน ซึ่งรูปแบบจมูกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะขึ้นอยู่ความเหมาะสมที่แพทย์พิจารณาอีกด้วย

สารบัญ

จมูกทรงตั๊กแตน คืออะไร

ซิลิโคนตั๊กแตนแมนทิส หรือ จมูกทรงตั๊กแตน คืออะไร Mantis Strut หรือ แกนตั๊กแตน เป็นซิลิโคนสำเร็จรูป ที่โดย แพทย์ผู้ชำนาญทางด้านการเสริมจมูกประสบการณ์กว่า 20 ปี ด้วยความเชื่อที่ว่าแกนนี้สามารถแก้ปัญหาจมูกได้ทุกแบบและสามารถเสริมจมูกได้ทุกทรง และสามารถแก้ไขปัญหาจมูกเบี้ยว เอียง ทะลุ จากการเสริมจมูกจากซิลิโคนแบบเก่าที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ สำหรับซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน นั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะกับคนเอเชีย

จมูกสวยเป็นธรรมชาติ

มาทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ ของซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน

อีกทั้งยังเป็นการหลีกเลี่ยงการทำลายเนื้อเยื่อของคนไข้โดยไม่ใช้กระดูกอ่อนหลังหู ดังนั้นซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน จึงเหมาะกับจมูกของเรา เสริมออกมาแล้วจะตรง สวย มีระดับเสมอกัน และยังช่วยลดปัญหาจมูกบิดเบี้ยว เสียรูปทรงทะลุ อีกด้วย

ซึ่งซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน ได้จดสิทธิบัตรกับ Patent & Trademark Office (PTO) ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกเรียบร้อยแล้ว จึงมันใจได้ว่าการเสริมจมูกทรงตั๊กแตน นั่นเป็นการศัลยกรรมที่ปลอดภัยแน่นอน

ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป

หาง (Tail)

หางมีไว้สำหรับกรณีที่จมูกเป็นขั้นที่บริเวณหัวตา ตั้งแต่ก่อนเสริมและสำหรับป้องกันการเกิดขั้นที่บริเวณนี้หลังการเสริม การเลือกรูปทรงของส่วนหางเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถกระทำได้ง่ายที่สุดสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษสำหรับส่วนหางคือความหนา การที่ส่วนหางหนาจะทำให้บริเวณหัวตาสูงผิดธรรมชาติ เวลาวางซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน เพื่อประเมินความยาว ส่วนโค้งด้านบนของหางจะต้องถูกวางอยู่เหนือบริเวณหัวตาพอดี ตำแหน่งนี้ถือเป็นตำแหน่งอ้างอิงสำหรับการประเมินความยาวของแกนเทียบกับความยาวของจมูกคนไข้

ส่วนท้อง (Ventral Groove)

ท้อง (ร่วมกับส่วนปีก) เป็นส่วนที่ทำให้ตัวแกนสามารถวางอยู่บน infrastructure ได้อย่างมั่นคง สิ่งที่ศัลยแพทย์ผู้ใช้ ซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน Mantis ควรจะทำให้ได้จนชำนาญคือการเหลาให้ส่วนท้องให้เว้าเข้ารับกับ dorsal hump ของคนไข้

ปีกของลำตัว (Greater Wings)

ปีกของลำตัวทำให้ไม่เกิดรอยต่อด้านข้างของสันจมูก ขอบล่างของปีกจะใกล้เคียงกับรูปทรงของขอบบนของ alar cartilages ทำให้สามารถวางได้อย่างเป็นธรรมชาติ นั่นคือปีกคู่นี้ถูกออกแบบให้วางเหนือ lateral cartilages โดยไม่ไปรบกวน alar cartilages ซึ่งจะทำให้การวางตัวของปีกคู่นี้ไม่บั่นทอนความสามารถในการขยับตัวของ alar cartilages ทำให้การวางตัวของปีกคู่นี้ไม่รบกวนการขยับปลายจมูก ยิ่งไปกว่านั้น

ในกรณีที่คนไข้ต้องการเสริมเพียงส่วนสันจมูก (กรณีที่จะไม่ใช้ส่วนหัว) โค้งที่เข้ากันของส่วนปีกนี้จะทำให้ลำตัวซึ่งเป็นส่วนที่เหลือหลังจากการตัดสามารถวางตัวอยู่ได้ด้วยตัวของมันเองโดยไม่ต้องอาศัยการยันที่ใต้ปลายจมูก

สัน (Ridge)

สันของแกนเป็นส่วนที่จะกำหนดรูปทรงของสันจมูก การจะเลือกความกว้างของหลังจะต้องคำนึงถึงความหนาของผิวหนังเป็นสำคัญ ถ้าผิวหนังหนา ก็ไม่ควรจะใส่ส่วนหลังนี้ให้กว้าง เพราะสันจมูกอาจจะออกมากว้างเกิน ต้องนำส่วนอื่นๆ ของใบหน้าของคนไข้มาใช้ในการพิจารณาด้วย

 สังเกตเพิ่มเติมว่าส่วนหลังของซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตนจะมีลักษณะคล้ายหลังเต่าเลียนแบบ dorsal hump ของจมูก ทั้งนี้เพื่อชดเชยผิวหนาที่บางเป็นพิเศษบริเวณนี้และเพื่อให้ได้สันจมูกที่ตรงได้โดยง่าย

คอ (Neck)

คอเป็นส่วนที่สำคัญต่อการทำให้เกิดความสามารถในการขยับปลายจมูกได้อย่างเป็นปกติ คอที่บางจะทำให้สามารถขยับปลายจมูกได้ง่าย สิ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับคอ คือ ส่วนคอเป็นส่วนที่ควรจะบางกว่าส่วนอื่นเพราะผิวหนังส่วนนี้จะหนากว่าส่วนอื่น การที่ใส่ซิลิโคนที่มีความหนาเท่ากันตลอดทางสามารถทำให้ส่วนนี้ของจมูกโก่งได้ สังเกตว่าด้านบนของส่วนคอของซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความผิดพลาดนี้ คอของแกนจะไม่สูงเลยและเป็นส่วนที่มีจุดต่ำสุดจุดหนึ่งของด้านบนอยู่

ข้อดีของจมูกทรงตั๊กแตน (Mantis Strut)

  • ป้องกันและลดโอกาสความเบี้ยวเอียงหลังเสริมจมูก
  • ช่วยลดการคลาดเคลื่อนที่บริเวณสันซิลิโคนได้มากกว่าทรงอื่น
  • เหมาะกับคนที่อยากเสริมจมูกแล้วดูเป็นธรรมชาติ
  • แก้ปัญหาจมูกได้เกือบ ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะฮัมพ์ (HUMP)
ซิลิโคนทรงตั๊กแตน

ข้อเสียของซิลิโคน Mantis

  • หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญเพียงพอ สามารถเกิดปัญหาเบี่ยวเอียงทะลุตามมาได้
  • หากทำการเหลาปรับแต่ง หรือเลือกขนาดไม่พอดีกับแกนจมูกอาจเกิดปัญหาได้ในระยะยาว

สรุป

ซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน สามารถปรับรูปทรงต่างๆ ได้ง่าย สวยแนบเนียนเป็นธรรมชาติ เพราะขอบของซิลิโคน จมูกทรงตั๊กแตน นั้นบางเทียบเท่ากระดาษ ทำให้เมื่อใส่ไปในจมูกแล้วจะมองไม่เห็นรอยต่อใดๆ ให้ความรู้สึกสบายไม่อึดอัด และได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความผิดพลาด และสามารถแก้ปัญหารูปทรงจมูกได้หลากหลายแบบ

บทความน่าสนใจที่ต้องรู้ก่อนการเสริมจมูก

เสริมจมูกคืออะไร เสริมจมูกที่ไหนดี

สนใจฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า >>> คลิกที่นี่ <<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *