เสริมหน้าผาก ราคาเท่าไหร่ เลือกอย่างปลอดภัยไม่เป็นอันตราย

Upload Image...

หน้าผาก เป็นถือเป็นอวัยวะที่อยู่บริเวณบนใบหน้า ที่สามารถสังเกตได้ชัดเจนเมื่อพบเจอ แต่หลายคนอาจจะละเลยบริเวณส่วนนี้ไป ทั้งที่อาจจะเป็นวางสายตาของคู่สนทนาก็ได้ ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญ เพราะหน้าผากอาจจะให้บุคลิกของเราไม่ดีไปด้วย การจะเลือกทำหน้าผาก ราคาเท่าไหร่ จึงต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบและครบถ้วน 

เสริมหน้าผาก สำคัญอย่างไร

การเสริมหน้าผากสำคัญ สำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าผาก ทั้งหน้าผากแบน หน้าผากบุบ หน้าผากแคบ หรือแม้แต่หน้าผากไม่เรียบ ต้องการแก้ไขให้ใบหน้าดูละมุน อ่อนเยาว์ ดูหวานขึ้น หรือสาวสองที่ใบหน้าดูเป็นผู้ชายอยู่ แล้วอยากปรับให้ดูอ่อนหวานมากขึ้น หรือผู้ชายที่อยากปรับให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลงก็สามารถเสริมหน้าผากช่วยได้ 

Upload Image...

หน้าผากผู้ชาย – หน้าผากผู้หญิง ต่างกันอย่างไร

ลักษณะของหน้าผากผู้หญิงจะเน้นกว้างและกลมโค้งสวยงาม มีความนูนในระดับหนึ่ง อีกทั้งตีนผมหรือ hairline ก็จะต้องมีลักษณะโค้ง ไม่เป็นง่ามแบบผู้ชาย หน้าผาก มีระยะห่างที่เหมาะสมคือระยะจากหว่างคิ้วถึงไรผม มีระยะประมาณ 1/3 ของทั้งใบหน้า ที่สำคัญผู้หญิงจะต้องไม่มี สันคิ้ว แบบผู้ชาย ซึ่งจุดนี้สาวประเภทสองที่ต้องการแก้รูปหน้า คงต้องแก้โดยการเหลา หรือตัดเอาสันคิ้วออกก่อนที่จะเสริมหน้าผาก ถึงจะดูเป็นธรรมชาติ

Upload Image...

ในทางกลับกัน หากผู้ชายจะเสริมหน้าผาก จะต้องพยายามคงสันคิ้วนี้ไว้ เพราะบ่งบอกบุคลิกแมนๆได้ดีกว่าผู้ชายที่ หน้าผากโหนกนูน แบบผู้หญิง ผู้ชายยังมีจอนผมและไรผมที่หยักเป็นทรงและมีง่ามผมเล็กน้อย ไม่กลมโค้งตลอดทางแบบผู้หญิง

เสริมหน้าผาก มีกี่วิธี

การเสริมหน้าผาก นิยมเลือกวิธีการที่เหมาะสมกับตัวเอง ส่วนใหญ่มี 3 วิธี ดังนี้

เสริมหน้าผาก ด้วยซิลิโคน

การเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน ทำได้โดยการกรีดหนังศีรษะเป็นแผลเล็ก ๆ ในบริเวณที่มีเส้นผม เพื่อให้บริเวณนั้นสามารถพราง หรือบังแผลเป็นที่เกิดขึ้นได้ จากนั้นใช้อุปกรณ์ทำการขยายช่องว่างบริเวณหน้าผาก เพื่อให้ใส่ซิลิโคนแผ่นสำเร็จรูปเข้าไปได้โดยง่าย เมื่อใส่ซิลิโคนแผ่นเข้าไปแล้วก็จะมีการเย็บซิลิโคนกับหนังศีรษะจนกว่าช่องว่างจะแนบสนิทและซิลิโคนอยู่ตัวพอดี

Upload Image...

ข้อดีของการเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน คือ สามารถอยู่ได้แบบถาวร ได้ทรงตามที่ต้องการ นิ่ม ขนาดไม่ยุบลง แต่มีความเสี่ยงกับการติดเชื้อ การบิดและหมุนของซิลิโคนและการมีถุงน้ำคั่งที่เกิดหลังการอักเสบ

ฉีดหน้าผากด้วยไขมันตัวเอง

วิธีนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมเพราะง่ายและผู้รับบริการจะคิดว่าปลอดภัยสุด เพราะทำร่วมกับการดูดไขมันตัวเอง มีข้อดีหลัง ทำหน้าผาก แล้วคือความนิ่มเหมือนหน้าผากจริง แต่ข้อเสียสำคัญคือการที่ไขมันตายและยุบตัวลง การติดเชื้อเพราะไขมันถูกดูดออกมาและฉีดกลับเข้าไปใหม่ หลังไขมันตายอาจจะเกิดถุงน้ำขนาดใหญ่ทำให้หน้าผากดูเป็นคลื่นเหมือนมีน้ำขังอยู่ รวมถึงการไหลไปกองที่ใดที่หนึ่ง

Upload Image...

ปัญหาที่ร้ายแรงที่สุดคือการฉีดไขมันแล้วไปอุดตันเส้นเลือด จนทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงบริเวณข้างเคียงได้ ที่เจอและร้ายแรงมากคืออุดตันเส้นเลือดที่ตา ทำให้ตาบอดได้และแก้ไขไม่ได้เลย เพราะไม่มียาฉีดสลายไขมันได้แบบเดียวกับยาฉีดสลายฟิลเลอร์ ดังนั้นต้องระวังเป็นพิเศษ

ฉีดหน้าผากฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์เป็นทางเลือกแรก ๆ ในการทดลองดูว่า ทำหน้าผาก ที่โหนกนูนขึ้นจะสวยมากขึ้นแค่ไหน ข้อดีคือค่อย ๆ เติมได้ทีละซีซี ไม่มากไป ไม่น้อยไป จนกว่าจะพอใจ ที่สำคัญหลังฉีดสวยแล้วสวยเลยไม่บวมฟูขึ้นมาอีก เห็นผลหลังทำทันที ไม่ต้องพักฟื้น 

Upload Image...

ข้อเสียคือ การฉีดฟิลเลอร์ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง อาจจะต้องใช้ปริมาณที่สูง สามารถสลายได้เอง อยู่ไม่ถาวร ทำให้ต้องเติมเรื่อย ๆ

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

 • แจ้งให้แพทย์และเจ้าหน้าทราบถึงโรคประจำตัว, ยาที่กินเป็นประจำ และอาหารเสริม
 • งดทานยาต้านการอักเสบ และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด 
 • สำหรับผู้ที่จะทานสมุนไพรบางชนิด เช่น อีฟนิ่งพริมโรส ยาวิตามินอีปริมาณสูงๆ อาหารที่มีส่วนผสมของผงชูรส กระเทียม หัวหอม ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง อาจทำให้เลือดออกมากผิดปกติ หรือมีปัญหาระหว่างผ่าตัด ควรแจ้งให้แพทย์ทราบเพราะอาจต้องหยุดรับประทานสมุนไพร
 • งดทานอาหารเสริมทุกชนิด ที่มีผลกับการไหลเวียนเลือดก่อนเข้ารับการผ่าตัดประมาณ 7-10 วัน อาจทำให้เลือดออกมากผิดปกติ หรือมีปัญหาระหว่างผ่าตัด
 • แนะนำให้สระผมมาก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมหน้าเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • เครื่องประดับที่เป็นโลหะควรถอดเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อป้องกันการสูญหาย เนื่องจากไม่สามารถใส่ระหว่างผ่าตัดได้
 • คนที่มีโรคความดันสูงต้องควบคุมความดันให้เป็นปกติก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดสัก 2 อาทิตย์
 • ควรพาเพื่อนมาด้วยในวันผ่าตัด
 • เตรียมตัวลาพักงานประมาณ 1 อาทิตย์
 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน
Upload Image...

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าผากซิลิโคน

 • แพทย์จะวางยานอนหลับให้กับผู้เข้ารับบริการ เพื่อไม่ให้รู้สึกเจ็บขณะผ่าตัด
 • แพทย์ผ่าตัดเปิดแผลที่ศีรษะห่างจากไรผมประมาณ 1-2 ซม. เปิดแผลยาวประมาณ 2-3 ซม. เพื่อ ใส่แผ่นซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าผากแล้วเย็บปิด โดยไม่มีการโกนผม
 • การผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 • ผู้เข้ารับบริการสามารถกลับบ้านได้หลังผ่าตัดโดยไม่ต้องนอนค้างคืนที่โรงพยาบาล

เสริมหน้าผาก ราคา

การเสริมหน้าผาก เป็นการผ่าตัดที่ไม่ค่อยใหญ่ แต่ก็ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ และความรอบคอบอย่างมากในการจัดวางซิลิโคน ซึ่งราคาในการเสริมหน้าผากย่อมแตกต่างกันออกไป ตามประสบการณ์ของแพทย์ และวัสดุที่แพทย์เลือกใช้ตามความเหมาะของตัวบุคคลที่ไม่เหมือนกัน ราคาอยู่เริ่มต้นประมาณ 15,000 – 100,000 บาท

Upload Image...

สรุป

การเสริมหน้าผาก เป็นการปรับรูปหน้าผากให้โค้งนูน เหมาะกับคนที่อยากปรับแต่งหน้าผากให้สวย และสมดุลมากขึ้น เสริมด้วยวัสดุสังเคราะห์ มีทั้งซิลิโคนสำเร็จรูป แต่ต้องเลือกเสริมหน้าผาก ราคาเท่าไหร่ อย่างรอบคอบ เพื่อคุณภาพของผลลัพธ์และเพื่อเลือกความปลอดภัยให้ตัวเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *