เสริมหน้าผาก ผู้ชาย ต้องเป็นแบบไหน

Upload Image...

หน้าผาก เป็นส่วนบนสุดของใบหน้า มักจะเห็นเป็นบริเวณแรก ๆ แต่จะได้รับความสำคัญน้อยที่สุด การเสริมหน้าผาก ผู้ชาย และผู้หญิง สำคัญต่อความงามและสัดส่วนที่ลงตัวของใบหน้า นอกจากความสูงของหน้าผากที่เหมาะสมกับใบหน้าแล้ว ความโหนกนูนก็มีความสำคัญไม่น้อยเช่นกัน 

Upload Image...

เสริมหน้าผาก คือ

การเสริมหน้าผาก เป็นวิธีรักษาความงามเพื่อแก้ปัญหาหน้าผากสำหรับผู้ที่ไม่มั่นใจ โดยรูปแบบหน้าผากที่เหมาะต่อการเสริมหน้าผาก ได้แก่ หน้าผากแบน ไม่นูน ไม่เรียบ หน้าผากแคบ กินพื้นที่ใบหน้าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับส่วนประกอบของใบหน้าส่วนอื่น

Upload Image...

3 ปัญหาที่ต้องการเสริมซิลิโคนหน้าผาก

หน้าผากแบน ไม่มีมิติ

โดยทั่วไปแล้ว ปัญหาหลักของคนไข้ที่เข้ามาปรึกษา และรับบริการเสริมซิลิโคนหน้าผากคือ หน้าแบนเกินไป อยากเพิ่มให้ดูมีมิติ ทั้งด้านหน้าตรง และด้านข้าง ปัญหาหน้าผากแบน เกิดจากโครงสร้างกระดูกศีรษะ ซึ่งถูกถ่ายถอดจากพันธุกรรม จะทำให้คนไข้รู้สึกไม่มั่นใจ ทำให้รูปหน้าผิดสัดส่วนไป โดยเฉพาะเวลามองจากด้านข้าง การเสริมซิลิโคนหน้าผาก ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ในทันที

Upload Image...

หน้าผากเป็นคลื่น

สำหรับหน้าผากเป็นคลื่น ปัญหารูปหน้าผากที่ต้องแก้ไขโดยด่วน เพราะส่งผลทั้งรูปหน้า และด้านโหงวเฮ้ง ปัญหาเกิดได้หลายสาเหตุ ทั้งพันธุกรรม หรือการยุบตัวของกระดูกหน้าผากที่ไม่เท่ากัน มองหน้าตรงอาจจะไม่เห็นปัญหาชัดเจนมากนัก จะเห็นชัดเจนในการมองด้านข้าง ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการเสริมซิลิโคน เพื่อแก้ไขผิวหน้าผากให้เรียบเสมอกันได้ ซึ่งหากไม่รีบแก้ไข อาจเกิดอันตรายได้ 

Upload Image...

ต้องการเสริมโหงวเฮ้งหน้าผาก

กรณีบางเคส มีกระดูกหน้าผากที่นูนออกมามากจนเกินไป ทำให้ดูเหมือนมีเขางอกออกมา มีความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้งว่าการที่เห็นกระดูกหน้าผากชัดเป็นสิ่งที่ไม่ดี ดูสุขภาพไม่ดี การเสริมซิลิโคนหน้าผาก สามารถทำให้ปัญหากระดูกหน้าผากดูกลืนไปกับผิว เรียบเนียนมากขึ้น มองจากด้านข้าง สโลป มีมิติที่สวยงาม เสริมบุคลิกภาพ หรือถือว่าเป็นการเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อ

Upload Image...

เสริมหน้าผาก ผู้ชาย

การเสริมหน้าผาก ผู้ชาย กับผู้หญิงแตกต่างกันไม่ค่อยเยอะ ลักษณะหน้าผากของผู้หญิงที่เป็นยอดนิยม จะกว้างและกลมโค้งสวยงาม มีความนูนในระดับหนึ่ง อีกทั้งตีนผมหรือ hairline ก็จะต้องมีลักษณะโค้ง ไม่เป็นง่ามแบบผู้ชาย หน้าผาก มีระยะห่างที่เหมาะสมคือระยะจากหว่างคิ้วถึงไรผม มีระยะประมาณ 1ใน3 ของทั้งใบหน้า ทั้งนี้ใบหน้าสามารถแบ่งได้สามส่วน คือจากไรผมถึงหว่างคิ้ว จากหว่างคิวถึงปลายจมูกและจากปลายจมูกถึงคาง แต่ละส่วนมีความยาวเท่า ๆ กัน ที่สำคัญผู้หญิงจะต้องไม่มี สันคิ้ว แบบผู้ชาย ซึ่งจุดนี้สาวประเภทสองที่ต้องการแก้รูปหน้า คงต้องแก้ เหลา หรือตัดเอาสันคิ้วออกก่อนที่จะ เสริมหน้าผาก ถึงจะดูเป็นธรรมชาติ

Upload Image...

ในส่วนของผู้ชายนั้น หากจะเสริมหน้าผากจะต้องพยายามคงสันคิ้วนี้ไว้ เพราะบ่งบอกบุคลิกแมนๆได้ดีกว่าผู้ชายที่ หน้าผากโหนกนูน แบบผู้หญิง ผู้ชายยังมีจอนผมและไรผมที่หยักเป็นทรงและมีง่ามผมเล็กน้อย ไม่กลมโค้งตลอดทางแบบผู้หญิง

ข้อดีของการศัลยกรรมเสริมหน้าผาก ด้วยซิลิโคน

การเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนมีข้อดีหลายประการ ดังนี้

  • หากผู้เข้ารับการผ่าตัดไม่พึงพอใจในรูปทรงหรือต้องการแก้ไขเพิ่มเติม สามารถผ่าตัดนำซิลิโคนออกได้
  • ซิลิโคนมีความคงทน อายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน ซึ่งอายุการใช้งานขึ้นอยู่กับคุณภาพของซิลิโคน
  • ซิลิโคนคงรูป ไม่เคลื่อนที่ไปมา ทำให้ได้รูปทรงหน้าผากตามต้องการ
  • สามารถปรับแต่งซิลิโคน เลือกความสูงได้ 3 ระดับคือ นูนน้อย นูนปานกลาง และนูนสูง ขึ้นอยู่กับรูปหน้าของแต่ละคน หากเป็นคนหน้าผากแบนมาก ศัลยแพทย์มักแนะนำให้ใช้ซิลิโคนนูนสูง
Upload Image...

ข้อเสียของการศัลยกรรมเสริมหน้าผาก ด้วยซิลิโคน

แม้ว่าการเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนจะมาข้อดีหลายประการแต่ก็มีข้อจำกัดเช่นกัน ดังนี้

  • ราคาสูงกว่าการเสริมหน้าผากด้วยการฉีดไขมัน
  • จำเป็นต้องมีการผ่าตัด เปิดปากแผลบริเวณไรผมด้านบนหน้าผาก
  • ระยะเวลาในการพักฟื้นนานกว่าการเสริมหน้าผากด้วยการฉีดไขมัน
Upload Image...

หลังเสริมซิลิโคนหน้าผาก จะบวมไหม?

จะมีอาการหน้าผากบวมหลังเสริมบ้าง ประมาณ 1-3 วัน ซึ่งเกิดขึ้นได้ปกติหลังการผ่าตัด เป็นการบวมจากการฉีดยาชา เลยจะทำให้หน้าผากดูนูนกว่าปกติ แต่จะค่อยๆยุบตัวลง ไม่ต้องตกใจนะครับ หลังเข้าที่ดีแล้ว คนไข้จะได้หน้าผากที่สวยได้รูป

Upload Image...

เสริมซิลิโคนหน้าผาก ดมยาสลบไหม?

การเสริมซิลิโคนหน้าผาก โดยทั่วไปแล้วแแต่ละคลินิกจะไม่เหมือนกัน แล้วแต่เทคนิคของคุณหมอ เพราะอาจมีการใช้การบล็อกยาชา หรือใช้วิธีการดมยาสลบ เนื่องจากเป็นศัลยกรรมที่มีแผลผ่าตัดเล็กมาก และไม่ได้ใช้เวลานาน แต่ถ้าใช้วิธีการบล็อกยาชา ระหว่างการผ่าตัด คนไข้ยังสามารถสื่อสารกับแพทย์ผ่าตัด และดูทรงหน้าผากได้ก่อนออกจากห้องผ่าตัด เพื่อตรวจสอบความพึงพอใจ

สรุป

การเสริมหน้าผาก ผู้ชาย ลักษณะอาจคล้ายคลึงกันกับผู้หญิง แต่ลักษณะหน้าผากผู้หญิง จะกว้างและกลมโค้งสวยงาม มีความนูนในระดับหนึ่ง ส่วนของผู้ชายคงสันคิ้วเอาไว้ ผู้ชายยังมีจอนผมและไรผมที่หยักเป็นทรงและมีง่ามผมเล็กน้อย ไม่กลมโค้งตลอดทางแบบผู้หญิง

สนใจฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า >>> คลิกที่นี่ <<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *