ทำจมูก ที่ไหนดี ? เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

ทำจมูก ที่ไหนดี

ทำจมูกที่ไหนดี ?

จะ ทำจมูกที่ไหนดี สำหรับการทำศัลยกรรมที่ดีสามารถสร้างโอกาสให้กับตนเอง ทั้งทางด้านสังคมและจิตใจ แต่หลายครั้งที่พบว่าการทำศัลยกรรมที่เกิดขึ้นในสถานที่บริการบางแห่ง แทนที่จะสร้างความสวยงามให้กับผู้เข้ารับการศัลยกรรมกลับสร้างความเสียหาย ส่งผลให้ต้องสูญเสียความงามตามธรรมชาติ สูญเสียเวลา สูญเสียเงินทองเป็นจำนวนมาก 

ทำจมูกที่ไหนดี ราคาไม่แพง

การเสริมจมูก

การทำจมูก ก็ถือว่าเป็นการศัลยกรรมที่นิยมมาก แต่ก็อย่างว่า การศัลยกรรมก็ไม่ต่างจากการเสี่ยงดวง ดังนั้นจึงต้องเลือกให้ดี เพราะเลือกผิดอาจจะช้ำใจภายหลังได้ ทำจมูกที่ไหนดี ?  เทคนิกการเลือกคลินิกทำจมูก ข้อใดบ้างที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมจมูก

การเตรียมตัวก่อนการศัลยกรรมเสริมจมูก

เมื่อตัดสินใจที่จะเข้าทำการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกแล้ว ผู้เข้ารับการผ่าตัดและทีมศัลยแพทย์จะต้องหารือกันเรื่องแนวทางในการผ่าตัด โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพ และสภาพจิตใจของผู้เข้ารับการผ่าตัด ซึ่งปัจจัยที่ศัลยแพทย์นำมากำหนดแนวทางในการผ่าตัด มีดังนี้

  • ประวัติการรักษาทางการแพทย์ สิ่งสำคัญที่สุดที่แพทย์มักถามผู้เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเป็นอย่างแรกคือวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่ตั้งไว้ นอกจากนี้แพทย์จะถามถึงประวัติการรักษาทางการแพทย์ เช่น เคยมีประวัติภาวะจมูกอุดตันหรือไม่ ผู้เข้ารับการผ่าตัดเคยผ่านการผ่าตัด หรือมีการใช้ยาใดในการรักษาโรคหรือไม่ ทั้งนี้หากผู้เข้ารับการผ่าตัดมีภาวะเลือดออกผิดปกติ เช่น ฮีโมฟีเลีย (Hemophilia) แพทย์อาจไม่แนะนำให้ทำการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก
  • การตรวจสุขภาพ ก่อนศัลยแพทย์จะตัดสินใจทำการผ่าตัดให้ แพทย์จะทำการตรวจสุขภาพอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเลือด ตรวจดูลักษณะผิวหนังด้านในและด้านนอกของจมูก เพื่อดูความหนาของผิวหนังและความแข็งแรงของกระดูกอ่อนที่ปลายจมูก ซึ่งจะช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนในการรักษา และทราบถึงผลกระทบในด้านการหายใจหลังจากการทำศัลยกรรมได้ดียิ่งขึ้น

ตรวจสอบแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดให้เรา

ทำจมูกที่ไหนดี ?  สิ่งแรกที่ต้องเลือก คือ แพทย์ ต้องผ่าตัดโดยแพทย์จริงๆ หรือเป็นแพทย์ที่ชำนาญหรือไม่ เราสามารถตรวจสอบชื่อเเพทย์ที่เราจะทำจมูกด้วยได้จากรายชื่อเว็บเเพทยสภา เเละอย่าคิดกับทำหมอกระเป๋าเด็ดขาด เพราะโอกาสจมูกพังมีสูงมาก ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากแพทยสภา : https://www.tmc.or.th/check_md/

ทำ จมูก ที่ไหนดี

คลินิกได้รับใบอนุญาต สะอาดปลอดภัย

ทำจมูกที่ไหนดี ?  คลินิกนั้นสะอาดหรือไม่ เราต้องดูตั้งแต่พื้นไปจนถึงผนังห้อง สภาพภายในของคลินิกต้องดูสะอาด บรรยากาศดูดีน่าเข้าใช้บริการ  เพราะถ้าตั้งเเต่พื้นสกปรก เราก็ไม่รู้เลยว่าอุปกรณ์จะสะอาดจริงหรือไม่ เเละที่สำคัญคลินิกจะต้องได้มาตรฐาน ซึ่งเราสามารถดูจากเลขที่ใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลจากระทรวงสาธารณสุข  เพื่อเป็นการยืนยันมาตรฐานของคลินิก ถ้าไม่ผ่านการรับรอง ให้ชั่งใจไว้ก่อนเลยว่า คลินิกไม่น่าจะสะอาดเเละไม่น่าเข้าใช้บริการ

ทำจมูกที่ลินิกไหนดี

สำหรับห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อ ส่วนทีมเเพทย์ ต้องมีประสบการณ์มากเพียงพอในการผ่าตัดเสริมจมูกอีกด้วย

คุณหมอต้องให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด

คุณหมอจะต้องสามารถอธิบาย เเละให้คำปรึกษาลูกค้าได้อย่างตรงไปตรงมาได้ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้ารับบริการได้  อย่างหมอบางคนเก่ง มีฝีมือ เเต่พูดสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจไม่ได้ หรือไม่มีความเข้าใจที่ตรงกับผู้เข้ารับบริการก็จบ เพราะเราอาจจะไม่ได้สิ่งที่จมูกอย่างที่เราต้องการก็เป็นได้

ซิลิโคนที่ใช้เกรดดี มีคุณภาพ

อะไรที่เข้าไปในร่างกายจะต้องดีเเละปลอดภัย ฉะนั้น ซิลิโคนที่จะเข้าไปในจมูกจะต้องสะอาด ปลอดเชื้อ  ส่วนเกรดของซิลิโคนก็มีอยู่ด้วยกันหลายเกรด ส่วนนี้เราต้องหาข้อมูลและลองไปศึกษาดูว่า ทำจมูกที่ไหนดี นั้น ทางคลินิกใช้ซิลิโคนอะไร จากประเทศอะไร ที่สำคัญควรเป็นซิลิโคนที่นิ่มบิดได้ เพราะจะทำให้จมูกดูธรรมชาติ ไม่โป๊ะเเละไม่ดูหลอกตาจนเกินไป

ทำจมูกที่ไหนดีปลอดภัย

รีวิวที่เชื่อถือได้เเละราคาที่เหมาะสม

อีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือก ทำจมูก ที่ไหนดี ?  ได้ดีก็คือรีวิว เราดูรีวิวได้ แต่ก็ต้องเลือกดูให้ดี เพราะว่าบางทีรีวิวหลอกก็มีเยอะมาก บางคลินิกอาจจะเเต่งรูปหลังเสริมจมูกออกมาแบบเกินความจริง ทำให้คนเข้าใจผิดได้ ทางที่ดีที่สุดคือให้ลองถามจากคนที่เข้ามาใช้บริการคลินิกนั้นจริง ๆ จะดีที่สุด   ส่วนราคาต้องบอกว่าบางคนงบน้อย บางคนงบเยอะ สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล แต่ก็ต้องคำนึกไว้เสมอว่าราคาเเพงไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไป แต่ถ้าราคาถูกก็ต้องดูกันว่าคุณภาพจะดีเกินกว่าราคาหรือไม่

ราคาที่เหมาะ

สินค้าทุกชนิดจะมีราคามาตรฐานอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะซื้อสินค้าในปริมาณที่มากขนาดไหน ราคาของสินค้าดังกล่าวถ้ามีคุณภาพจริงก็จะไม่ถูกลงเกินครึ่งอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือก ทำจมูก ที่ไหนดี ?  ไม่ควรเลือกที่มีราคาถูกเกินไป เพราะบางครั้งราคาก็สามารถบ่งบอกถึงคุณภาพของวัสดุ บริการและแพทย์ที่นำมาให้บริการศัลยกรรมจากคลินิกนำมาใช้ได้ จึงควรเลือกใช้บริการที่มีราคาสมเหตุสมผลไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป และอย่าหลงเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อ หรือโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมที่ทางคลินิกจัดไว้เพื่อดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการ

ทำจมูก ที่ ไหนดี

แต่ให้เน้นเรื่องคุณภาพของวัสดุ ขั้นตอนการทำงานของแพทย์และแพทย์ผู้ให้บริการในการทำการศัลยกรรมมากกว่าว่าคุ้มค่ากับบริการและผลของการศัลยกรรมที่ได้รับหรือไม่ แต่ก็ไม่เลือกที่ราคาสูงเกินความจริงด้วยคิดว่าของแพง คือ ของดี เพราะบางคลินิกทำการตั้งราคาที่สูงมาก และทำการโฆษณาว่าวัสดุที่ใช้เป็นของดี จนผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมหลงเชื่อและไม่ยอมตรวจสอบให้ดีก่อน

มีรับประกันหลังทำ

ข้อสุดท้ายที่เราจะต้องดูกันให้ดีก่อน ทำจมูก ที่ไหนดี ?   ก็คือการรับประกัน ถ้าคลินิกไหนมีการรับประกัน 6 เดือน – 1 ปีขึ้นไป มั่นใจได้ระดับนึกเลยว่าคลินิกจะไม่ทอดทิ้งผู้เข้ารับบริการ ก่อนทำดูเเลดีอย่างไร หลังทำก็ต้องดูเเลดียิ่งกว่าเดิม เพราะฉะนั้นคลินิกที่มีการรับประกันหลังทำแสดงถึงความรับผิดชอบของคลินิกต่อผู้เข้ารับบริการ เเละอาจจะเป็นอีกข้อที่ทำให้ผู้เข้ารับบริการเลือกที่จะไปทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่นี่ก็เป็นได้

สรุป

การที่เราจะเลือก ทำจมูก ที่ไหนดี ? นั้น ต้องใช้ปัจจัยในการตัดสินใจหลายข้อเลย ไม่ใช่เพียงแค่ราคา หรือรีวิวโฆษณาต่างๆ สิ่งที่เราจะต้องให้ความสำคัญ คือ ความชำนาญของแพทย์ ที่จะสามารถวิเคราะห์ทรงจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้าเรา ทำออกมาแล้วสวยงาม สมส่วน ดูเป็นธรรมชาติ ความสะอาดของสถานที่ และชนิดของซิลิโคน

บทความน่าสนใจที่ต้องรู้ก่อนการเสริมจมูก

เสริมจมูกคืออะไร เสริมจมูกที่ไหนดี

สนใจฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า >>> คลิกที่นี่ <<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *