เสริมหน้าอก ทำนม ราคาเท่าไหร่ เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

Upload Image...

การเสริมหน้าอก ทำนม ราคาเท่าไหร่ เป็นคำถามแรกที่ผู้คนอยากรู้ถ้าจะเริ่มทำต้องหาจากอะไรบ้าง ซึ่งการเสริมหน้าอก นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการศัลยกรรมขนาดใหญ่ ต้องพิถีพิถันและใส่ใจในทุกขั้นตอน ทำให้เทคโนโลยีในการทำนม เสริมหน้าอกก้าวหน้าขึ้นอย่างมาก การเลือกสรรวัสดุต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ 

การทำนม เสริมหน้าอก คือ

การเสริมหน้าอก ถือเป็นการทำศัลยกรรมที่มีมานานกว่าหลายสิบปี และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จากแต่ก่อนเป็นการฉีดสารแปลกปลอมเพื่อเพิ่มขนาดของหน้าอก ซึ่งทำให้เกิดผลเสียหลายอย่างตามมาค่อนข้างเยอะ ซึ่งอาจจะเคยได้ยินข่าวว่าเสริมหน้าอกแล้วหน้าอกเน่า ซึ่งจริง ๆ แล้วการเสริมหน้าอกไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด แต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน เลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และเลือกสถานที่ให้บริการที่เชื่อถือได้ 

Upload Image...

รูปทรงของซิลิโคนที่ใช้ ทำนม เสริมหน้าอก

1. ซิลิโคนเสริมหน้าอก ทรงกลม

จะมีลักษณะเป็นทรงกลม เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมหน้าอกโดยทั่วไป เพื่อต้องการเพิ่มขนาดของหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะ หรือเสริมให้เนื้อหน้าอกบริเวณด้านบนดูอวบอิ่ม ซึ่งซิลิโคนทรงกลมมีให้เลือกหลากหลายทั้งขนาด ตามแบบที่ผู้เข้ารับบริการต้องการ ทั้งทรงพุ่งของซิลิโคน นอกจากนี้ยังมีความนุ่มและความรู้สึกสัมผัสบริเวณเต้านมที่เป็นธรรมชาติ ให้เลือกแบบหลากหลายอีกด้วย

Upload Image...

2. ซิลิโคนเสริมหน้าอก ทรงหยดน้ำ

จะมีลักษณะเรียวรีเหมือนหยดน้ำ ซิลิโคนทรงหยดน้ำ เหมาะกับผู้ที่เนื้อหน้าอกน้อย แต่อยากให้หน้าอกดูอวบอิ่มแบบธรรมชาติ ไม่ต้องการให้เห็นรูปทรงซิลิโคนชัดจนเกินไป หรือคนที่หน้าอกหย่อนคล้อยเล็กน้อยหรือปานกลางจะช่วยให้เต้านมเชิดขึ้นได้ เนื่องจากซิลิโคนทรงหยดน้ำ เป็นทรงที่ถูกออกแบบมาให้เลียนแบบเต้านมตามธรรมชาติที่มีลักษณะคล้ายหยดน้ำ บริเวณส่วนล่างจะใหญ่กว่าส่วนบน หลังเสริมจึงทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งก็จะมีให้เลือกหลายขนาดและหลากหลายเนื้อสัมผัสเช่นเดียวกับซิลิโคนทรงกลม

Upload Image...

ตำแหน่งของการผ่าตัด

1. ใต้ราวนม

ใต้ราวนมเป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะแผลจะหลบอยู่ใต้ราวนมด้านข้าง ยาวประมาณ 3-4 เซนติเมตร มองไม่เห็นแม้เวลานอน การผ่าตัดทำได้อย่างรวดเร็ว จัดรูปทรงได้ง่าย เจ็บน้อยกว่าการผ่าตัดนบริเวณอื่น

Upload Image...

2. บริเวณรักแร้

ข้อดีของการทำบริเวณรักแร้ คือ ไม่มีแผลเป็นอยู่บริเวณเต้านม ทำให้แต่งตัวอยากโชว์ผิวพรรณรู้สึกมั่นใจมากขึ้น แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือ หลังทำจะเจ็บแผลกว่าบริเวณใต้ราวนม และในกรณีถ้าต้องแก้ไข แพทย์มักแนะนำให้ทำบริเวณใต้ราวนม เพราะการแก้ไขทางรักแร้แม้จะทำได้แต่จะได้ผลไม่ดี

Upload Image...

เตรียมตัวก่อนทำนม เสริมหน้าอก

 • สิ่งแรกเริ่มของการเสริมหน้าอก คือ การทำใจโดยจะต้องไม่วิตกกังวล ไม่ควรเครียด เพราะนั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้ความดันขึ้นสูง ส่งผลให้คุณไม่สามารถทำการศัลยกรรมหน้าอกได้
 • การงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด 1 เดือน งดทานอาหารที่ไม่สุกหรือสุกๆดิบๆ และ งดบุหรี่ หรือยาที่มีส่งผลกระทบต่อโรคความดันโลหิต เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และอาการบวมที่นานกว่าปกติ
 • งด หรือ หยุด การทานวิตมินทุกชนิด สมุนไพร และอาหารเสริมต่างๆอย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 • ควรออกกำลังกายก่อนผ่าตัด 1 เดือน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการผ่าตัด
 • งดอาหารที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์ เช่น ผงชูรส กระเทียม หัวหอม ถั่วเหลือง อัลมอนด์ แอปเปิ้ล ผลไม้ตระกูลเบอรี่ แตงกวา ขิง มะเขือเทศ และ ยากลุ่มแอสไพริน ( Aspirin ) หรือไอบิวโพรเฟน ( Ibuprofen ) หรือยาอื่นที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • งดน้ำและอาหาร 6 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด ควรอาบน้ำ สระผมมาให้เรียบร้อยด้วย
Upload Image...

หลังผ่าตัดต้องดูแลตัวเองอย่างไร

หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก ผู้รับบริการจะได้นอนพักกับสถานที่ที่ทำเป็นเวลา 1 คืน โดยต้องใส่สายยางเพื่อระบายเลือดออกทางรักแร้ทั้งสองข้าง และแพทย์จะได้สังเกตอาการโดยรวมทั้งหมดด้วย หลังจากนั้นจะมีอาการปวด ระบม บริเวณหน้าอกและรักแร้ แต่อาการจะค่อยๆ ดีขึ้น ภายในประมาณ 3-7 วัน ซึ่งมีการดูแลหลังการผ่าตัดดังนี้

 • ทานยาแก้ปวด แก้อักเสบ ลดบวมให้ครบตามคำสั่งของแพทย์
 • 5 วันหลังผ่าตัดต้องมาพบแพทย์เพื่อทำการตรวจซ้ำ
 • สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้หลังจากผ่าตัด 2 สัปดาห์
 • ไม่ควรใส่เสื้อชั้นในแบบมีโครงเหล็กในช่วง 1 เดือนแรกหลังการผ่าตัด และใส่แบบมีโครงได้หลังผ่าตัดไปแล้ว 6 เดือน
 • สามารถใช้โรลออนหรือยาทารอยแผลเป็นได้หลังผ่าตัด 1 เดือน เพราะถ้าใช้เร็วเกินไปจะทำให้แผลแฉะ และไหมจะละลายเร็ว ทำให้แผลปริได้ ดังนั้นในช่วงเดือนแรกให้ใช้เบตาดีนทาแผลไปก่อน
 • หมั่นยกแขนบ่อย ๆ โดยยกให้ได้ระดับเสมอไหล่แล้วค่อย ๆ ชูขึ้น โดยประมาณ 1 เดือนจะสามารถชูแขนขึ้นฟ้าได้
 • สามารถออกกำลังกายหรือยกของหนักได้เต็มที่หลังจากผ่าตัดไปแล้ว 2 เดือน
 • ไหมที่ใช้ในการผ่าตัดเป็นไหมละลาย จะละลายประมาณ 2 สัปดาห์ถึง 1 เดือน
 • ถ้ามีอาการตึงใต้รักแร้ให้ใช้นิ้วโป้งกดบริเวณที่ตึง อาจมีอาการเจ็บ กดค้างไว้นับ 1-10 แล้วปล่อย ทำอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้พังผืดใต้รักแร้คลายตัวลง
 • ถ้ามีอาการชาเกิดขึ้นหลังการผ่าตัดไม่ต้องตกใจ เพราะเป็นผลจากกล้ามเนื้อช้ำจากการผ่าตัด จะกลับเป็นปกติภายใน 3-6 เดือน ถ้ามีอาการจี๊ดหรือแปลบถือเป็นอาการปกติ แสดงว่า แผลภายในใกล้หายแล้ว พังผืดสามารถเกิดขึ้นได้แต่ไม่ต้องกังวล ให้หมั่นนวดเป็นประจำก็พอ
 • แต่การดูแลที่สำคัญมากอีกอย่างคือ “การนวดหน้าอก” เนื่องจากร่างกายจะสร้างพังผืดมาล้อมตัวถุงนมเทียมไว้ หากถูกล้อมมากเกินไปจะทำให้หน้าอกเกิดอาการตึง แข็ง หรือ บิดเบี้ยวได้ ดังนั้นหลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอกแล้ว คนไข้ต้องหมั่นนวดคลึงหน้าอกเพื่อให้ถุงนมสามารถเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา

ทำนม เสริมหน้าอก ราคาเท่าไหร่

โดยปกติแล้วราคาของการเสริมหน้าอก จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษามากกว่า ซึ่งแต่ละที่จะมีความแตกต่างกันออกไป ราคาในการเสริมหน้าอก 50,000 – 100,000.- มีให้เลือกสรรตามความเหมาะสม แต่ต้องเลือกอย่างรอบคอบเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

สรุป

การทำนม เสริมหน้าอก ราคาเท่าไหร่ ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม และต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด เพราะการเสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดขนาดใหญ่ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้หากเลือกไม่ดี ดังนั้นควรเลือกอย่างระมัดระวัง

สนใจศึกษาข้อมูลศัลยกรรมอื่น ๆ เพิ่มเติม

สนใจฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า >>>คลิกที่นี่<<<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *